Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

ĐI TÌM NGƯỜI KHAI TÂM CHO MÌNH


Chúng ta cần những người thầy, những người có thể khai tâm, truyền cho học viên cảm hứng học chứ không chỉ suốt ngày nhồi nhét kiến thức. Thật thấy thương cho các em hỗn loạn trong một đống kiến thức, các em chỉ biết tới trường học và phòng trọ, các em chỉ có 1 kĩ năng học thuộc và trả bài, các em chỉ lẩn quẩn trong trường học và phòng trọ, nói đến chuyện kĩ năng thì các em lắc đầu,...3 điều cực kì tệ hại đó là: NGU DỐT, NGHÈO ĐÓI và BỆNH TẬT. Đa phần sinh viên đại học bị mắc kẹt trong tư duy là tưởng mình học đại học thì mình thông minh hơn những người không được ăn học đầy đủ, hay học cao đẳng, hay trung cấp. Đó là tư duy vô vùng tệ hại. Sinh viên trường này nghĩ mình thông minh và giỏi giang hơn sinh viên trường khác đó là tư duy vô vùng sai lầm. 
Bệnh tật là thứ đang hành hạ con người, đang hành hạ chính cha mẹ các em mà các em vẫn ung dung không hề quan tâm cho sức khỏe chính mình và cha mẹ mình mà các em vẫn tự hào mình có ăn học và hiểu biết, các em chỉ nghĩ cho bản thân em mà không biết nghĩ cho cha mẹ mình.
Nghèo đói luôn bám sát biết bao nhiêu anh chị sinh viên ra trường biết bao nhiêu năm mà các em không thấy sao hay các em vẫn lăn vào vết bánh xe đỗ.
Ai nói cho các em biết điều này? Hay các em chỉ biết tới khoa học kỹ thuật, kinh tế vĩ mô? Các em lên lớp chỉ để có được bấy nhiêu thôi sao? Đức Chúa Trời rất công  bằng ban cho một người một ngày có 24h đồng hồ sao lúc nào các em cũng bảo các em không có thời gian?. 
Huỳnh Ngọc Trụ