Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

TÌM NGƯỜI NGHE NÓI TIẾNG ANH TỐT ĐỂ LÀM VIỆC KHÔNG PHẢI DỄ

Trước khi đi phỏng vấn bạn thường ngồi phán đoán ra những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi và chuẩn bị trước những câu trả lời có vẻ là hợp lý và hài lòng. Trước khi đi gặp khách hàng, đối tác...bạn cũng chuẩn bị những câu nói mang tính thuyết phục...Và có vẻ là OK. 
Nhưng trong cuộc phỏng vấn bạn lại bí ĐỨNG HÌNH nói năng loạn xạ, mất kiểm soát, ú ớ không biết trả lời sao,...không thể chốt hợp đồng, đàm phán thất bại,...TẠI SAO, TẠI SAO????????

Để mình phân tích ra hai yếu tố trên đây xem thử có được không:
1. Do bạn không NGHE được, bạn không nghe được người ta nói gì thì mọi chuẩn bị của bạn cho câu trả lời có vẻ là vô hiệu lực. 
2. TÂM LÝ là một yếu tố không thể bỏ qua, bạn có thấy khi lên nói chuyện trước đám đông mà bị tâm lý, áp lực nặng nề thì TIẾNG VIỆT nói còn không xong đừng có nói là TIẾNG ANH.

NGHE tiếng Anh là VÔ CÙNG VÔ CÙNG  quan trọng, bạn muốn khắc phục hai yếu tố trên thì bạn phải ra giao tiếp với người nước ngoài, không còn cách nào hơn, va chạm với môi trường, tổ chức có dùng tiếng Anh, đừng có ngồi ở nhà tự sướng hoặc học ở lớp toàn người VIỆT không rồi NGỘ NHẬN là NGHE - NÓI tốt nha. Bạn có học 20 năm mà không có thực hành giao tiếp với người nước ngoài thì coi như tiếng Anh của bạn chưa là gì cả. Thậm chí là giáo viên dạy tiếng Anh còn không nghe được tiếng Anh. Viết và dạy học trò thì có vẻ như Ngữ pháp hoàn chỉnh, nói trước học trò thì có vẻ trơn tru lắm nhưng nói chuyện vào công việc với người nước ngoài thì cứ ậm à, ậm ự.

Để tìm được người làm việc thật sự bằng tiếng Anh, Nghe - Nói tốt quả thật là khó. Đối tác nước ngoài qua VIỆT NAM tìm người phù hợp để làm việc đúng là KHÓ.