Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

TRẺ EM CẦN CÓ MỘT NỀN GIÁO DỤC ĐÚNG VỀ NGÔN NGỮ

Đối với trẻ em học một ngôn ngữ mới không phải khó khăn như người lớn, trẻ học, tiếp thu và vận dụng rất nhanh. Điều quan trọng nhất bây giờ là trẻ em cần có một nền giáo dục đúng về cách học ngôn ngữ.


Thế giới chúng ta đang sống là thế giới phẳng do đó để học một ngôn ngữ không còn là rào cản lớn nữa. Lên internet hiện nay bạn thấy đó có cả một kho khổng lồ về tài liệu học tập, bạn có thể thoải mái tìm kiếm những videos, phim, ca nhạc,..cho trẻ em xem.

Trẻ em chỉ cần nghe nhiều Video của người bản ngữ trẻ em sẽ học theo rất nhanh, lâu lâu quí vị phụ huynh có thể dành thời chở con em mình đến những nơi có người nước ngoài để các em làm quen tiếp xúc cho quen cũng như có cơ hội ứng dụng ngôn ngữ. Chỉ cần thường xuyên đều đặn làm như vậy thì quí vị phụ huynh sẽ không tốn quá nhiều tiền cho con em mình đi học ngoại ngữ từ nhỏ ở các trung tâm mà cuối cùng chỉ thấy bị hư nhiều hơn là nên.

Đừng đẩy con em mình những thế mà bắt ép nó phải học, vì đa phần trường học chỉ huấn luyện con bạn học cách ghi nhớ từ vựng, ghi nhớ ngữ pháp, hoặc học phát âm thì chủ yếu nghe giáo viên Việt Nam nói. Dù giáo viên người Việt có phát âm giỏi cỡ nào đi chăng nữa thì nghe giọng của người nước ngoài vẫn tốt hơn RẤT RẤT nhiều so với nghe cái giọng của Việt Nam, vì đơn giản là con bạn đang học ngôn ngữ nước ngoài.

Giáo viên người Việt với vai trò là người hướng dẫn thì sẽ ổn hơn rất nhiều so với việc muốn học sinh phải bắt chước theo cái giọng của mình. Trong quá trình học với sự hướng dẫn của giáo viên người Việt thì phải dùng TÀI LIỆU THẬT là tài liệu chính thống của người bản ngữ.

Trẻ em cần được TRAINING nhiều hơn là TEACHING. trẻ em không cần phải dạy cho chúng quá nhiều quy tắc mà hãy dạy cho chúng cách sử dụng những quy tắc, khi sử dụng một quy tắc nhiều lần thì tự các em sẽ ghi nhớ. Khi đã ghi nhớ đồng nghĩa với  việc các em đã sử dụng chúng thuần thục rồi.

Eric Trụ.