Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

MẤT TIỀN, MẤT THỜI GIAN VÌ TÒ MÒ HỌC TIẾNG ANH

Chắc các bạn cũng đã từng nghe hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh ở Việt Nam, nhanh, hiện đại, kết quả tức thì...ở đâu sinh ra mấy phương pháp đó vậy! vì sao lại ra đời  những phương pháp đó! Trước kia đâu có đâu. 

Xin được chia sẽ với các bạn rằng những phương pháp đó được đẻ ra để dễ lấy tiền từ các bạn. Để thỏa mãn nhu cầu TÒ MÒ của các bạn. Trong mỗi chúng ta ai cũng tồn tại tính TÒ MÒ. Cho nên để đáp ứng tính tò mò của chúng ta nên nó mới sinh ra nhiều phương pháp đến như vậy. Ví dụ "Phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất thế giới CZ, tò mò vào học thử thì hóa ra CZ là từ viết tắt của CRAZY". ... 

Tiếp theo là để đáp ứng nhu cầu "ĂN XỔI" của chúng ta, muốn học ít mà lại đạt kết quả nhanh. Ví dụ "Phương pháp dành cho người bận rộn" Việc chúng ta bận rộn  là chúng ta cho chúng ta cái quyền  phải  học ít, nhanh mà kết quả phải  tốt. Chúng ta cho phép chúng ta có cái quyền như vậy và bắt thầy cô giáo phải dạy cho bạn đạt được kết quả như bạn mong muốn, Vâng! để đáp ứng nhu cầu của các bạn chúng tôi sẵn lòng "SAY YES" và bạn "MẤT TIỀN".

Nếu đánh bài ngửa thì chẳng có thầy cô nào dạy với phương pháp nào hiện đại trên thế giới mà giúp các bạn nói tiếng Anh trong thời gian ngắn và dưới 1 năm cả. Tất cả chỉ là những câu giật "TITLE" làm bạn TÒ MÒ chứ nói dạy thời gian dài nói được tiếng Anh thì bạn đâu có thèm học và trung tâm sẽ phá sản, trường học sẽ phá sản, thôi thì nói  dối cho bạn học trước đã, trung tâm có tiền đã rồi còn chuyện kết quả thế nào thì tính tiếp.

Ngôn ngữ là sự "COPY" thôi mà, đơn giản là sự "COPY" thôi mà, sao lại phải phức tạp và sinh ra nhiều phương pháp làm gì!. 

Huỳnh Ngọc Trụ.