Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

HẦU HẾT CHÚNG TA ĐỀU THẤY GHI NHỚ DỄ DÀNG HƠN SUY NGHĨ

Bạn không cần phải được gọi là thông minh mới có thể học giỏi tiếng Anh được, chắc chắn rồi. Nhưng mổi ngày bạn đi đến trường học chỉ để ghi nhớ hơn là sử dụng cái đầu của bạn.


Bạn thích thầy cô cho bạn kết quả hơn là tự bạn mày mò tìm kiếm kết quả, trường học dạy bạn 1+1=2, bạn chỉ biết chấp nhận một đáp án. Còn những đáp án khác bạn thường cho là sai. Bạn đến trường để nhét đầy những kiến thức vào đầu hơn là có cho mình một ước mơ. Hãy suy ngẫm coi có bao nhiêu người chúi mũi vào những lò luyện thi để lấy bằng toeic rồi tốt nghiệp ra mới vỡ lẽ là cái bằng đó chẳng dùng để làm gì ngoài việc phải có khả năng làm việc thực sự. Ở đây không phải một số ít mà hàng triệu người rơi vào tỉnh cảnh đó.

Thật nguy hiểm khi tưởng rằng mình đang suy nghĩ nhưng thực chất là đang sao chép lại những câu trả lời. Henry Ford đã từng nói một câu chí lí như thế này "Suy nghĩ  là công việc khó khăn nhất. Chính vì vậy mà một số ít người chịu vướng vào nó". Một điều đáng buồn nhất cho cho người luôn phải đúng là họ không nhìn thấy những câu trả lời đúng khác. Để rồi họ mãi ca một điệp khúc là "Học tiếng Anh khó quá". 

Bạn cần phải có niềm tin đối với những gì bạn học, bạn làm. Bạn hoàn toàn có thể mắc sai lầm nhưng nhớ rằng hãy luôn luôn đứng dậy và tiếp tục mở rộng lối đi của mình. Bạn còn tồn tại phút giây nào trên cuộc đời này thì hãy tụng dụng nó mà học. Những người thành công trong cuộc sống thường học được ngoài trường học rằng những việc đáng làm nhất đều có nhiều giải pháp. Hãy đứng lên và đi tìm giải pháp cho mình.

HUỲNH NGỌC TRỤ