Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

50 TUỔI MÀ VẪN CÒN "SUY NGHĨ" - THẬT 100%

Câu chuyện xảy ra giữa tôi và một người đàn ông trạc chừng trên 50 tuổi, hôm ấy chú đến tại trung tâm tôi với ý định đăng ký học tiếng Anh. Khi trò chuyện thì chú bắt đầu tâm sự "chú rất thích tiếng Anh, nếu mà có tiếng Anh thì chú sẽ có rất nhiều cơ hội, chú cũng đi nhiều nơi rồi....còn trẻ như cháu mà nói tiếng Anh tốt quá chú ước gì được như cháu...sau một hồi tôi tư vấn thì chú hỏi "thế học phí của khóa học là bao nhiêu?". Tôi lại tư vấn tí nữa thì chú bảo "thế cháu có giảm học phí không"? câu trả lời của tôi là không ạ. Có lẽ chú chưa tin tôi, chưa tin những gì tôi tư vấn và cũng chưa tin khóa học tiếng Anh nào mà chỉ có 2 ngày.


Xét thấy tình hình là chưa tin lắm và có vẻ hoài nghi mọi chuyện tôi bằng lấy ra cuốn sách do chính tay tôi viết và đã xuất bản cho các bạn trên cả nước đọc và học theo. Tôi nói "Về chương trình học cũng như phương pháp cháu dạy là giống 100% trong cuốn sách này, chú có thể mua nó về để tham khảo, đọc trước xem những gì cháu viết, và những học thuyết trong sách này nếu chú cảm thấy thích thì chú mói đăng ký học cũng chưa muộn chú ạ".

Chú cầm trên tay cuốn sách và lật xem bìa trước, sau đó lật xem bìa sau và quan trọng nhất là chú xem giá sách là bao nhiêu. Vừa nhìn thấy giá sách chú ậm ự "ừ trả lại cháu cuốn sách này, để chú về suy nghĩ thêm rồi có gì chú gọi lại cho cháu nếu chú quyết định học.." Tôi nhận lại sách và Câu chuyện lại tiếp tục hàn huyên " ôi chú biết đứa này nó nói tốt tiếng Anh lương cao lắm này, chú tiếc quá ước gì mà chú cũng được như vậy....".

Chú ra về tôi nhìn chú mà nước mắt tôi rơi, thương cho chú một con người đã sống tới trên 50 tuổi đời rồi mà vẫn còn chặc lưỡi SUY NGHĨ, MƠ MỘNG, giá như khi chú còn trẻ ở cái tuổi 20 chú bớt nghi ngờ người ta, chú hành động thì đâu đến ngày hôm nay tình trạng chú vẫn như thế. Rồi khi chú ở giai đoạn 40 tuổi nếu chú cũng bớt nghi ngờ và hành động thì đâu phải đến tuổi 50 chú vẫn lại như thế.

Thương cho cái sự suy nghĩ QUÁ KĨ, thương cho ƯỚC MƠ của chú mà tôi rơi nước mắt. 

Chú ạ. cuộc đời này không đáng phải suy nghĩ thêm quá nhiều nữa đâu chú ạ. HÀNH ĐỘNG tạo ra kết quả chú ạ.

Tâm sự thật 100%.
Huỳnh Ngọc Trụ