Thứ Hai, 9 tháng 6, 2014

MÌNH ĐANG HỌC THÊM VĂN BẰNG 2 TIẾNG ANH MONG LÀ NÓI ĐƯỢC TIẾNG ANH

Sau khi gặp gỡ và tư vấn cho nhiều bạn trẻ đang học tiếng Anh hiện nay thì đa phần các bạn đều có những tâm sự chung như là em đã cố gắng học rất nhiều nhưng hầu như là vô hiệu hóa, giờ em ít tin vào các trung tâm dạy tiếng Anh lắm.


Mỗi ngày ra đường quan sát thì hầu như ở Hồ Chí Minh có đầy dẫy những trung tâm ngoại ngữ, có thể nói là những trung tâm thì nằm sát vách nhau, cạnh tranh với nhau cũng rất dữ dội. nhưng hầu như những trung tâm được xây dựng lên một cách rất đẹp đẽ, trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ giảng viên đông đúc, Việt Nam có, nước ngoài có, ấy thế mà các em lại nói không biết đi học ở đâu cho hợp lí.

Mình cũng đã từng băn khoăn nhiều về vấn đề này, trước kia khi còn là sinh viên thì mình cũng khao khát, chăm chỉ học tiếng Anh, cái vấn đề lớn nhất của mình lúc đó là TIỀN, lấy tiền đâu ra mà đóng học phí trong khi đó tiền ăn còn không đủ phải tính từng bữa, cho nên chỉ còn cách là tự học.

Bạn bè mình giờ ra trường đi làm   nhiều năm rồi  giờ gặp lại cũng nghe than phiền sao tới giờ tao vẫn không nói được tiếng Anh mày ơi. cũng là những cái lắc đầu ngán ngẫm với cái môn này.

Tiếng Anh là ngôn ngữ là thôi mà, muốn nói được nó thì bạn chỉ cần bắt chước, COPY lại những gì người ta nói  rồi nói lại nó thôi mà, sao mà phức  tạp hóa nó quá vậy, đôi khi nó không phức tạp mà chính cái suy nghĩ chúng ta làm cho nó phức tạp lên thôi đó chứ.

Học văn bằng 2 để mong nói được tiếng Anh? có nhất thiết phải vậy không? để mà nói được thì nó đâu có liên quan tới chuyện bạn học bằng gì, văn bằng nào, nhiều em bé bán hàng lề đường cho người nước ngoài có cái bằng nào đâu mà vẫn nói vanh vách ấy thôi. chẳng lẽ học mấy năm ra bằng cấp đầy mình mà lại thua một em bé. 

Chính vì cái tư duy học cao, bằng cấp nên sinh ra cái bệnh tư duy phức tạp  rồi đâm ra không học được, một lúc nào đó bạn hãy ngồi trầm tĩnh, buông bỏ mọi thứ suy nghĩ phức tạp, cho cái đầu nó thoải mái rồi ngồi nghiệm lại xem nó có quá khó như vậy không rồi hãy tìm ra hướng đi cho mình.

Huỳnh Ngọc Trụ