Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

GIẢNG DẠY "FEELING PHONICS" TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

Sáng nay mình đã có chuyến tham quan và giảng dạy tại ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP. HCM. Được cơ hội truyền tải những kinh nghiệm của mình sẽ giúp cho các thầy cô giáo cùng sinh viên tránh được những sai lầm không cần thiết. 


Chúng ta đã đắm chìm quá lâu trong những phương pháp đào tạo không mang lại hiệu quả, sinh viên thì bị khóa quá lâu trong cách học cũ, và những thói quen lười biếng, tai hại, cách dạy phức tạp không ra phức tạp, đơn giản không ra đơn giản.
Để bể gãy được phương pháp đào tạo cũ không phải là một chuyện đơn giản, đòi hỏi cần phải có nhiều sức lực, đội ngũ giáo viên chung tay góp sức để thay đổi cách dạy, cách học. 

Điều cần thay đổi bây giờ chính là thay đổi tư duy của người dạy và người học, không quá chú trọng vào việc thay đổi giáo trình hay chương trình học hay sách học. Sách ngoại ngữ thì tràn lan ngoài thị trường, điều này chứng tỏ kiến thức thì không thiếu. Chỉ cần lên Google tìm kiếm thì cũng thấy một kho tài liệu khổng lồ. Cho nên đừng quá chú trọng vào kiến thức mà phải chú trọng vào việc thay đổi nhận thức học. Cách học nào không hiệu quả mạnh dạn thay đổi ngay đừng chần chừ.