Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

Gặp Nhà Đầu Tư Nước Ngoài

Dự đoán được sự đầu tư của nước ngoài  nên cuốn sách "Bí Quyết Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Và Hay" đã được chuyển thể sang 100% ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài việc nó là một cuốn sách dành cho việc học thì nó cũng chính là một dự án cho việc đầu tư của nước ngoài, hôm nay đã có được nhà đầu tư nước ngoài tìm đến với mong muốn được đóng góp một phần vào việc giáo dục nên đã tìm hiểu kiến thức, mục tiêu của mình thông qua cuốn sách. Vì người nước ngoài đến Việt Nam đầu tư chỉ có đọc được tiếng Anh nên mình viết sẵn tiếng Anh để đó có cơ hội là đưa ra ngay.

Chia sẻ của mình ở đây là: đừng để cơ hội tự tìm đến mình mà mình hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để cơ hội đến là nắm lấy nó. Viết những kế hoạch của bạn ra giấy, ấp ủ, nuôi dưỡng nó cho đến khi nó bùng phát. Việc học tiếng Anh cũng vậy. Học là để đáp ứng cho nhu cầu thông tin liên lạc của cuộc sống chứ đừng học nó vì chỉ mong muốn có việc làm tốt và lương cao. Nhiều giáo viên giỏi tiếng Anh nhưng vẫn đang vất vả vật lộn với cuộc sống hàng ngày cho cuộc sống đó thôi. Đầy người biết tiếng Anh vẫn đang thất nghiệp dài dài đó thôi. Cũng đừng học tiếng Anh cho có bằng cấp, cái đó nó vẫn chưa là thước đo đánh giá trình độ của chúng ta được.

Cuộc sống là muôn vàn thứ chúng ta cần phải học, biết ước mơ, biết đặt ra mục tiêu, hành động cho đến khi đạt được mục tiêu. Ngoài ra bạn cần phải có những người thầy đi trước cố vấn, dẫn dắt bạn để bạn tránh đi những sai lầm không cần thiết, và cuối cùng là trường đời sẽ dạy bạn trưởng thành.

Huỳnh Ngọc Trụ.