Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ NHỮNG ƯỚC MƠ MÃNH LIỆT

Chỉ có thật sự khao khát đến ám ảnh thì bạn mới có thể biến ước mơ thành sự thật. Nếu một người muốn giảm 5kg trong thời gian 3 tháng và đặt ra quyết tâm mình phải đạt được điều đó. Người đó sẽ đặt ra kế hoạch cụ thể và làm hàng ngày kiên trì thực hiện như sáng phải dậy lúc 5 giờ để tập thể dục, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước, ít ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo và đường... 

Nếu người đó thật sự mong muốn có một vóc dáng hoàn hảo đến cháy bỏng, thì họ mới có thể nghiêm khắc với chính mình cho đến khi anh ta đạt được mục tiêu. 

Còn nếu, người đó cho rằng đạt được cũng được mà không được cũng không sao, anh ta sẽ tập thể dục tùy hứng, không tuân thủ các nguyên tắc ăn uống dành cho người thừa cân...
Nếu bạn thật lòng mong muốn mình có thể giao tiếp được với người nước ngoài, có thể đọc được tất cả các loại sách,  xem các bộ phim của nước ngoài bằng nguyên tác.
Bạn hình dung mình hạnh phúc biết bao khi có thể viết những email cho bạn bè và hát thật chuẩn những bài hát tiếng Anh... thì bạn mới nỗ lực hết sức. Cũng như tôi vậy, khi đứng trước sự lựa chọn, hoặc là bỏ học đại học hoặc là phải học được Anh văn đã giúp tôi chinh phục thành công môn học mà tôi rất sợ hãi.
Thành công của tôi đến từ chính ước mơ chân chính của bản thân tôi. Tôi đã biết ước mơ ngay cả khi bản thân tôi không hề biết hết ý nghĩa và sức mạnh vô cùng của từ này. Nó đã từng bước giúp tôi vượt qua nỗi sợ hãi vô hình và những niềm tin tiêu cực để đạt được kết quả ngày hôm nay. Kết quả mà ngày xưa có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ đến.
Vậy thì, bạn hãy can đảm nói to lên ước mơ mạnh mẽ của bạn và đưa ra thời gian mà bạn muốn mình đạt được ước mơ ấy. Tôi nhớ, diễn giả Trần Đăng Khoa, Giám đốc TMG Coperation- công ty chuyên đào tạo về kĩ năng mềm ở nước ta, trong một phần thuyết trình của mình đã nói rằng: "Nếu bạn đã lỡ  ném cái mũ của mình qua cửa sổ thì sẽ phải bằng mọi giá trèo qua để lấy cho bằng được".
Đúng vậy! Để chống lại sức ì của bản thân, bạn hãy mạnh dạn ném nỗi sợ xấu hổ của mình đi bằng lời tuyên bố mạnh mẽ với mọi người rằng: "Đến ngày...tháng...năm tôi sẽ đạt được mục tiêu là..." Bây giờ bạn hãy viết ra thời gian bạn thành công trong việc học tiếng Anh lên facebook, dán lên tường, nói với ba mẹ, bạn bè... để họ biết bạn sẽ làm việc đó.
Khi thực hiện việc này, bạn đã chặn đứng con đường lui của mình. Vì sợ xấu hổ, vì sợ bị cười chê, vì lòng tự trọng, vì vô vàn nỗi sợ khi đã "lỡ" phát ngôn sẽ giúp bạn chỉ có cách chọn cắm đầu cắm cổ tiến về phía trước, nơi mục tiêu đang ở đó đợi bạn.
Có thể bạn đọc của tôi là một người đang rất giỏi về tiếng Anh và bạn chọn đọc cuốn sách này để tham khảo. Bạn cũng thành đạt hơn tôi về nhiều phương diện. Và khi đọc đến đây bạn có thể phát biểu rằng có gì to tát đâu và tôi đang làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng.
Đúng vậy, chẳng có gì to tát cả. Nhưng chắc bạn cũng thừa nhận với tôi rằng, dù vô tình hay cố ý thì bạn đã đạt được mục đích của mình khi bạn có niềm tin và ước mơ đạt được chúng. Quả thật như vậy, dù bạn đang thực hiện mục tiêu lớn hay nhỏ thì bạn cũng hãy thực hiện nó bằng một ước mơ lớn. Ước mơ thậm chí còn biến những điều không thể thành có thể.
"Hãy khao khát điều bạn muốn! Bạn sẽ có nó"

Huỳnh Ngọc Trụ